Kênh Marketing Online mang lại khách hàng tiềm năng

Ngày nay Marketing online mang lại nhiều khách hàng tiềm năng cho lĩnh vực bán hàng, dịch vụ,.. Việc lập kế hoạch Marketing từ Digital là rất quan trọng, không chỉ cho những trang web thương mại điện tử và cho các trang web giới thiệu doanh nghiệp. Vậy đâu là kênh Marketing online mang lại khách hàng tiềm năng nhiều nhất cho công ty bạn? cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

1. Kênh Marketing Online mang lại khách hàng tiềm năng?

Trang Search Engine Journal đã thực hiện một cuộc khảo sát trên Twitter social của họ với hashtag #SEJSurveySays và kết quả thu được là:

  • 49% khách hàng quay lại từ nguồn Organic Search (nguồn khách hàng tiếp cận tự nhiên).
  • 19% đã trả lời rằng Paid Search đem lại nguồn khách hàng tiềm năng lớn nhất.
  • 18% khác cho rằng mạng lưới social mới đem lại nguồn khách hàng mới chủ yếu.
  • 14% còn lại xem Email Marketing là kênh tiếp cận và đem đến khách hàng cho họ nhiều hơn.

Như vậy theo thống kê, nguồn khách hàng tiềm năng đến nhiều nhất từ kênh Organic Search. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là doanh nghiệp có quyền bỏ qua các kênh Marketing khác. Bởi lẽ tuỳ vào cơ cấu ngành nghề cũng như lĩnh vực bạn kinh doanh, mà lượng khách hàng từ các kênh cũng sẽ thay đổi.

Mỗi kênh đều là một cơ hội tiếp cận với khách hàng trong thời đại kĩ thuật số. Vì lẽ đó, hãy theo dõi trực tiếp một thời gian để hiểu rõ ngành hàng và nhu cầu tiếp cận trong các kênh, trước khi cho ra quyết định phân bố phần trăm tỉ lệ đầu tư kinh phí Marketing của mình giữa các kênh.

2. Organic Search – kênh đầu tư bền vững.

Organic Search hay còn gọi là lượng truy cập tự nhiên là một trong những kênh có tỷ lệ khách hàng tiềm năng tiếp cận nhiều nhất. Vậy cụ thể, Organic Search là gì bạn đã biết chưa?

Organic Search là một cách gọi những lượt search mà thứ hạng website bạn tiếp cận đến khách hàng một cách tự nhiên (không qua quảng cáo, social hay bất kì một Email Marketing nào). Đây là một cách đầu tư tự nhiên và bền vững, bỡi lẽ một khi đã đạt TOP google tự nhiên bạn sẽ:

  • Không phải tốn thêm bất kì chi phí nào để chạy Google Adword cho từ khoá mà vẫn có thể tiếp cận khách hàng mọi lúc.
  • Tạo thêm uy tín của doanh nghiệp, khi google đánh giá website của bạn có giá trị và đưa lên TOP cũng là lúc uy tín của doanh nghiệp tăng lên trong lòng khách hàng.
  • Tạo nên một giá trị bền vững nếu bạn tiếp tục tạo giá trị cho website, về lâu dài kênh Organic Search sẽ đem lại một nguồn khách hàng tự nhiên và thường xuyên cho doanh nghiệp.

3. Tăng Organic Search bằng cách nào?

Nếu bạn đã từng nghe đến việc chạy quảng cáo bằng Google Adword, thì ắt hẳn bạn cũng có biết ít nhiều về SEO (tối ưu hoá công cụ tìm kiếm). SEO là một thủ thuật giúp google đánh giá cao giá trị, độ uy tín website của bạn, từ đó tăng thứ hạng ranking từ khoá.

SEO là một mảng Digital riêng biệt, và để làm tốt mảng này bạn cần những SEOer chuyên nghiệp. Ở những doanh nghiệp lớn, SEO là một phòng ban riêng chỉ dành để chạy cho thương hiệu đó. Nhưng đối với những doanh nghiệp startup vừa và nhỏ, làm cách nào để bạn đầu tư chạy tất cả các kênh digital marketing trong khi mỗi mảng đều riêng biệt và rất cần kiến thức chuyên môn riêng?

Agency chính là câu trả lời tốt cho bạn!

Và không chỉ doanh nghiệp nhỏ, những doanh nghiệp lớn và đa quốc gia thường vẫn rất hay outsource cho agency. Bởi đó là một cách chạy chiến dịch marketing hiệu quả theo ngân sách cho phép.

Agency chính là những doanh nghiệp chuyên chạy digital marketing cho các doanh nghiệp với mức hiệu quả cao và thời gian nhanh chóng! Sử dụng agency bạn sẽ không phải:

  • Tốn thời gian tìm hiểu, học hỏi chuyên sâu về digital marketing (như đã nói, đây là một khái niệm rộng trong khi chạy mỗi kênh như Organic, Paid search hay Social đều cần kiến thức chuyên môn sâu).
  • Làm chủ được ngân sách mình đưa ra và kết quả chiến dịch.
  • Tiết kiệm được nhân lực và thời gian quản lí.

Như vậy kênh quảng bá website là kênh tiềm năng nhất mà bạn cần phải đầu tư và chú trọng, nếu bạn có nhu cầu thiết kế website cũng như tư vấn về các giải pháp marketing online hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

.
.
.
.