SEO google map hiệu quả cho nhà hàng

Ngày nay kinh doanh online là một trong những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm được nhiều kinh phí giảm thiểu thời gian và khoảng cách từ khách hàng đến cửa hàng, SEO google Map hiệu quả cho nhà hàng là một trong những giải pháp mà nhiều nhà hàng khách sạn, quán ăn chọn là giải pháp tối ưu nhất. Sau đây là bài viết mà Brandsvip sẽ hướng dẫn việc tối ưu và seo lên top nhanh nhất tăng nhiều đánh giá google maps uy tín đến khách hàng.

Ưu điểm khi SEO google map

Thay vì bạn phải bỏ ra số tiền lớn đầu tư trên toàn khu vực Việt Nam, thì bây giờ bạn chỉ cần bỏ ra một khoản nhỏ cho khu vực tiềm năng nhất.

Hơn thế nữa, thống kê cũng cho thấy, người dùng tìm kiếm keyword theo khu vực sẽ dễ chốt đơn hàng hơn người dùng tìm kiếm từ khóa mở rộng.

Cách SEO google map hiệu quả cho nhà hàng.

Có thể hiểu đơn giản seo google map chính là tối ưu seo địa điểm doanh nghiệp lên trang tìm kiếm Google. Kết quả tìm kiếm trên google chính là bản đồ hiện thị bên phải các kết quả tìm kiếm thì người ta gọi đó là seo google map.

Tuy nhiên, không phải từ khóa tìm kiếm nào cũng hiện lên kết quả là bản đồ mà chỉ có những doanh nghiệp nào đăng ký địa điểm trên google map thì mới được hiện lên. Ngoài ra, để được địa điểm doanh nghiệp hiện trên google thì đòi hỏi việc tối ưu seo cho địa điểm doanh nghiệp đó phải được thực hiện tốt thì địa điểm doanh nghiệp mới có cơ hội hiển thị trên trang tìm kiếm của Google. Điều này, giống như seo từ khóa lên top đầu google.

SEO google map hiệu quả cho nhà hàng
SEO google map hiệu quả cho nhà hàng

Cách đưa địa chỉ nhà hàng lên google map

Điều kiện để đưa địa chỉ nhà hàng lên google map.

Bước 1: Tạo tài khoản email chính thức cho doanh nghiệp.

Lưu ý, bạn nên tạo email theo miền để được ưu tiên hơn tài khoản email thông thường.

Bước 2: Nhập địa chỉ website, công ty , điện thoại

Bằng cách: Đăng nhập vào tài khoản gmail của doanh nghiệp mình

Tiếp theo truy cập vào bản đồ google map ở link: Http://maps.google.com/

Sau đó, bạn vào ô tìm kiếm nhập địa chỉ doanh nghiệp muốn tạo là được.

Cuối cùng bạn chọn mục Thêm địa điểm bị thiếu ở ngay bên dưới. Và sau đó bạn điền đầy đủ thông tin về địa điểm, tên … Và làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Cuối cùng là bạn xác nhận lại địa chỉ doanh nghiệp một lần nữa để nhận thư có kèm theo mã xác nhận đăng ký địa điểm nhà hàng thành công trên google map.

Bước này bạn chờ đợi thư gửi về là bạn đã thành công trong việc tạo địa điểm nhà hàng trên google map.

Hướng dẫn cách sử dụng seo google map hiệu quả cho nhà hàng

Bạn cần chọn các tấm ảnh về nhà hàng… Bạn hãy chọn những hình ảnh đẹp nhất, bắt mắt nhất về nhà hàng và những gì liên quan đến nhà hàng. Điều này sẽ giúp cho người tìm kiếm sẽ thấy hình ảnh về nhà hàng của bạn rõ ràng hơn, đồng thời những bức ảnh chân thật về công ty bạn sẽ khiến google tin tưởng hơn và đẩy địa chỉ nhà hàng của bạn lên top.

Tiếp theo, Tối ưu hóa hình ảnh:

Một trong yếu tố giúp cho việc seo google map hiệu quả chính là nhờ tối ưu hóa hình ảnh và geo tag hình ảnh. Bởi vì trong googlebot không xem được hình ảnh mà chỉ đọc được chữ cái và ký hiệu mà thôi. Do đó, việc đặt tên cho các bức ảnh sẽ giúp cho google hiểu được tấm ảnh của bạn là gì

Các bước định vị ảnh cho bạn bằng cách sử dụng geotag.online

B1: Truy cập vào trang geotag.online và bạn đăng ký tài khoản (miễn phí).

B2: Xác nhận đăng ký tài khoản trong email. Rồi copy đoạn code và click chuột vào chữ “click here”.

B3: Điền các thông tin còn lại và nhấn chọn “Create Account” để tạo tài khoản.

B4: Điền địa chỉ doanh nghiệp vào ô bên dưới.

B5: Click chuột vào “chọn tệp” rồi up ảnh lên, sau đó, ấn vào “Proceed” để sang trang kế tiếp.

B6: Kiểm tra lại địa điểm trên geotag.online như ảnh bên dưới là được nhé.

Bước cuối cùng là đăng tải các thông tin lên mạng xã hội là xong.

Như vậy, cách Seo google map rất đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý một số điểm ở trên thì nó sẽ mang lại hiệu quả cao. Đây sẽ là công cụ rất hữu hiệu cho doanh nghiệp quảng bá cũng như mở rộng hình ảnh công ty một cách rộng rãi trên google. Để tăng hiệu quả cho việc sử dụng google map thì bạn cần tránh những điều sau, điều đó không chỉ giúp ích cho doanh nghiệp mà còn giúp ích cho hoạt động seo của bạn nữa đấy.

Cách tăng đánh giá 5 sao cho google maps

Việc tăng đánh giá 5 sao cho google maps cũng là một trong những việc cần làm cho nhà hàng bạn để tạo sự uy tín đối với khách hàng, khẳng định dịch vụ tốt, sau đây là những ưu điểm khi tăng đánh giá 5 sao cho google maps:

1.Tăng độ tin cậy cho thương hiệu của bạn
2.Google review tăng tiếp xúc trực tuyến cũng như SEO local của bạn
3. Vòng phản hồi và thông tin khách hàng thông qua Google Business Reviews
4. Tăng tỷ lệ click
5. Google review tăng chuyển đổi khách hàng

Quý chủ nhà hàng cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ tăng đánh giá 5 sao (5*) cho google maps hãy liên hệ với chúng tôi hoặc xem bảng giá chi tiết tại:

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá 5 sao google maps.

Trả lời

.
.
.
.